Cần Thơ đồng ý nghiên cứu xây dựng Trường đua ngựa và Khu liên hợp giải trí du lịch mang tầm quốc tế (05/07/2017)
[Lượt xem: 733]
Ngày 4-7, ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ làm việc với các nhà đầu tư Hồng Kông và Hàn Quốc về dự án Trường đua ngựa và khu liên hợp giải trí du lịch Cần Thơ (ảnh).
        Ảnh: Hồng Giang-TTXVN

Liên doanh các nhà đầu tư SIBC International Ltd Hong Kong, HCHR- Hong Kong (SPC), KRA Hàn Quốc và CHR GROUP- Cần Thơ, dự kiến đầu tư trường đua ngựa và khu liên hợp thể thao giải trí du lịch (viết tắt là dự án) với quy mô diện tích trên 150ha (vị trí ở phường Long Hòa, quận Bình Thủy), vốn đầu tư 500 triệu USD. Trong đó, trường đua chính có khoảng 50.000 chỗ ngồi, cùng hệ thống các công trình phụ trợ: công viên nước, công viên giải trí, khu thể thao, sân golf, bóng chày, không gian phức hợp văn hóa, thể dục (nhà hàng, quán cà phê, khu dã ngoại...), khu lưu trú từ 3- 5 sao, khu ẩm thực… Dự án khi hoàn công có thể giải quyết việc làm cho 20.000 lao động ở Cần Thơ; là khu vui chơi, giải trí, du lịch tầm cỡ, thúc đẩy sự phát triển ngành du lịch nói riêng, kinh tế- xã hội của thành phố nói chung. Các nhà đầu tư kiến nghị thành phố cấp giấy phép chứng nhận đầu tư, tiếp cận các đơn vị phụ trách để công tác xúc tiến đầu tư được thuận lợi; đồng thời cam kết hỗ trợ người dân (nằm trong khu dự án) trong di dời, tái định cư, cũng như tạo công ăn việc làm khi dự án triển khai.
Ông Võ Thành Thống, Chủ tịch UBND TP Cần Thơ ghi nhận về các đề xuất của các nhà đầu tư và bày tỏ thành phố rất quan tâm đến dự án góp phần tạo ra không gian vui chơi giải trí cho người dân, cũng như thúc đẩy sự phát triển du lịch. Qua đó, Chủ tịch UBND thành phố đồng ý nhà đầu tư xúc tiến nghiên cứu dự án, sau thời gian 3 tháng lập kế hoạch chi tiết và làm việc với thành phố. Nếu dự án có tính khả thi, UBND thành phố sẽ cùng nhà đầu tư làm việc với các bộ ngành Trung ương, xin chủ trương của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư làm đầu mối, cùng các sở ngành hữu quan hỗ trợ nhà đầu tư nghiên cứu dự án thuận lợi.


ÁI LAM
Báo điện tử Cần ThơBookmark
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 88%
Tốc độ gió: 0 km/hkm/h
Cập nhật lúc 06:00:00
ngày 2020-07-13

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: