Đẩy mạnh xã hội hóa, hoàn thành từng tiêu chí xây dựng nông thôn mới (14/03/2013)
[Lượt xem: 1246]
Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Đào Anh Dũng vừa có buổi làm việc với xã Trung An, huyện Cờ Đỏ về tình hình xây dựng nông thôn mới (XDNTM) trên địa bàn xã.

Qua công tác tuyên truyền, vận động nhận thức của cán bộ và nhân dân về XDNTM được nâng lên, tạo sự đồng thuận cao trong việc đóng góp XDNTM. Năm 2012, tổng vốn đầu tư XDNTM của xã hơn 9,656 tỉ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 306,7 triệu đồng. Nguồn vốn vận động trong dân được rải đều cho việc hoàn thành các tiêu chí như: làm đường giao thông nông thôn, nạo vét thủy lợi nội đồng, xây dựng nhà cho hộ nghèo, duy tu di tích văn hóa, sửa chữa trường học… Đến nay, xã Trung An đạt 19/20 tiêu chí theo Bộ tiêu chí TP Cần Thơ về XDNTM. Trên cơ sở đề án quy hoạch đã được phê duyệt, phân tích những khó khăn, thuận lợi trong quá trình XDNTM thời gian qua, Trung An phấn đấu cơ bản hoàn thành 20 tiêu chí và được công nhận là xã nông thôn mới trong năm 2013. Đối với tiêu chí chưa đạt (tiêu chí số 5 về trường học) xã đang phối hợp với Phòng Phát triển Kinh tế-Hạ Tầng, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện Cờ Đỏ thực hiện bồi hoàn, thu hồi đất bàn giao cho đơn vị thi công nhanh chóng triển khai xây dựng Trường Mẫu giáo và Trường Tiểu học Trung An để kịp tiến độ hoàn thành trong năm nay.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đào Anh Dũng nhấn mạnh: Bên cạnh việc củng cố và nâng chất các tiêu chí đã đạt được, Trung An phải đề ra kế hoạch chi tiết, phân công cán bộ phụ trách phối hợp với các ban, ngành có liên quan tổ chức thực hiện tiêu chí chưa đạt. Các công trình đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng phải có lộ trình cụ thể để thực hiện đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình. Bên cạnh đó, xã cần huy động tối đa nguồn lực từ nhân dân; khuyến khích các doanh nghiệp đến đầu tư, mở rộng quy mô sản xuất thông qua việc liên kết, nhân rộng các mô hình sản xuất tiên tiến như mô hình "Cánh đồng mẫu lớn" tạo điều kiện để nông dân hạ giá thành sản xuất, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống…

 


Mỹ Thanh
http://baocantho.com.vn (ntbtra)Bookmark
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 100%
Tốc độ gió: 0 km/hkm/h
Cập nhật lúc 05:00:00
ngày 2020-06-01

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: