Các lò phản ứng tạm dừng hoạt động làm nhà vận hành gặp khó khăn lớn về tài chính
Tám trong số 10 công ty điện lực lớn của Nhật Bản đã công bố những tổn thất nặng nề về tài chính trong khoảng thời gian nửa năm nay do chi phí mua thêm dầu và khí để vận hành nhà máy nhiệt điện trong khi các lò phản ứng hạt nhân vẫn tạm ngừng hoạt động.
IAEA sẽ hợp tác giúp đỡ Việt Nam về điện hạt nhân
Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh Cơ quan Năng lượng nguyên tử quốc tế (IAEA) Nguyễn Thiệp ngày 29/10 vừa qua đã trình thư ủy nhiệm lên ông Yukiya Amano, Tổng Giám đốc IAEA.
Nga xây trung tâm KHCN hạt nhân tại Việt Nam
Theo Đài tiếng nói nước Nga, kỹ sư trưởng dự án Alexander Kulakov - đại diện của OAO GSPI, cho biết Nga sẽ xây dựng Trung tâm Khoa học công nghệ hạt nhân tại hai địa điểm ở Việt Nam là Đà Lạt và Hà Nội.
Nhật diễn tập quy mô lớn đối phó với sự cố hạt nhân
Chính quyền tỉnh Hokkaido ở phía bắc Nhật Bản ngày 24/10 đã tiến hành diễn tập khẩn cấp với tình huống xảy ra sự cố hạt nhân, trong đó 1.800 người dân đã được sơ tán khỏi khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân Tomari. Đây là cuộc diễn tập lớn nhất ở Nhật Bản về số người tham gia.
Triển lãm quốc tế về điện hạt nhân lần thứ 5 tại Hà Nội
Nhằm cung cấp thông tin cho công chúng và các cấp lãnh đạo về tình hình phát triển điện hạt nhân thế giới, vấn đề bảo đảm an toàn hạt nhân sau tai nạn Fukushima, việc chuẩn bị triển khai dự án điện hạt nhân ở Việt Nam, năng lực của các công ty điện hạt nhân thế giới, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Bộ Công Thương tổ chức Triển lãm quốc tế về điện hạt nhân lần thứ 5 tại Hà Nội. Triển lãm diễn ra từ ngày 25 đến ngày 27 tháng 10 năm 2012.
Hội thảo về hỗ trợ bức xạ quốc tế và trợ giúp y tế trong sự cố bức xạ và hạt nhân
Từ ngày 15 đến 18/10/2012, tại Hà Nội, Cục An toàn bức xạ và hạt nhân (ATBXHN) phối hợp với Cơ quan An ninh hạt nhân quốc gia, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ (DoE/NNSA) tổ chức Hội thảo về Đào tạo chương trình hỗ trợ bức xạ quốc tế đối với ứng phó sự cố và Hội thảo về trợ giúp y tế nạn nhân trong sự cố bức xạ và hạt nhân. TS. Đặng Thanh Lương – Phó Cục trưởng Cục ATBXHN đã đến dự và phát biểu khai mạc Hội thảo.
Trang: [1] [2] [3]
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 85%
Tốc độ gió: 0 km/hkm/h
Cập nhật lúc 00:00:00
ngày 2020-07-16

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: