Những “tuyệt chiêu” chặn cuộc gọi miễn phí trên điện thoại Android (16/09/2013)
[Lượt xem: 4177]
Ngăn chặn cuộc gọi không mong muốn là việc khá đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được nếu sử dụng điện thoại Android. Hệ điều hành cho điện thoại thông minh khá nổi tiếng này không tích hợp bất kỳ giải pháp ngăn chặn nào đối với các cuộc gọi đến, trong khi các nhà mạng thì thường không cung cấp dịch vụ miễn phí. Tuy nhiên, chúng ta cũng có một số giải pháp để xử lý vấn đề này.

Sử dụng tùy chọn của điện thoại

Một số điện thoại có sẵn chức năng chặn cuộc gọi trong giao diện tùy chỉnh, ví dụ như điện thoại Samsung. Để sử dụng chức năng này, bạn chỉ việc mở Menu, bấm vào Call settings>Call rejection>Auto reject list. Ở đây, bạn có thể thấy tùy chọn tự động từ chối các cuộc gọi từ những số "không quen biết", hoặc thêm số điện thoại cá nhân bạn muốn chặn vào danh sách.

Chuyển cuộc gọi không cần thiết vào hộp thư thoại

Điện thoại Android cũng cung cấp một cách khác để một số điện thoại cụ thể đi thẳng vào hộp thư thoại của bạn hoặc không đổ chuông thay vì bạn phải nghe ngay lập tức.

Nếu thiết lập tính năng này, bạn vẫn phải xem lại ở hộp thư thoại để biết đâu là thư thoại cần nghe. Điều này đủ để ngăn chặn các công ty quảng cáo gây khó chịu nhất, tuy nhiên nó không ngăn chặn được những tin nhắn thoại.

Để sử dụng chức năng này, chỉ cần thêm các số điện thoại bạn muốn khóa vào danh bạ, sau đó mở ứng dụng People, tìm chọn các số điện thoại cần khóa, bấm vào nút Menu, chọn All calls to voicemail (nếu muốn chuyển chúng vào thư thoại), hoặc Set ringtone>None (nếu muốn tắt chuông báo đối với những số đó).

Sử dụng Google Voice

Nếu là "tín đồ" của Google Voice, bạn có thể tận dụng chức năng chặn cuộc gọi của dịch vụ này. Khi được cài đặt, Google Voice sẽ đưa ra một thông báo nói rằng số này đã bị ngắt kết nối. Điều này sẽ đánh lạc hướng những người gây phiền nhiễu và họ sẽ loại bỏ số của bạn ra khỏi danh bạ.

Chỉ cần đăng nhập tài khoản Google Voice, xác nhận số điện thoại của người gọi mà bạn muốn chặn, nhấp vào liên kết More, và chọn Block caller.

Sử dụng ứng dụng của hãng thứ ba

Một cách khác để chặn cuộc gọi là sử dụng ứng dụng của hãng thứ ba, ví dụ Mr. Number. Ứng dụng này có sẵn trên cửa hàng Google Play, sẽ giúp bạn chặn ngay các cuộc gọi, tin nhắn hoặc thư thoại không mong muốn.

Lưu ý rằng, các ứng dụng chặn cuộc gọi của hãng thứ ba thường dựa vào những đánh giá hỗn hợp chung thông thường nhất. Có nghĩa là nó có thể chỉ làm việc trên một số loại điện thoại nhất định, và điều này buộc bạn phải chịu khó tìm kiếm. Nếu ứng dụng trên không hoạt động tốt trên điện thoại của bạn, hãy thử tìm một ứng dụng cùng loại khác trên cửa hàng Google Play.

Yêu cầu hỗ trợ từ nhà mạng

Các nhà mạng đều có khả năng chặn cuộc gọi cho bạn. Một số dịch vụ của họ sẽ giúp bạn chặn cuộc gọi nếu bạn liên hệ và nêu lý do xác đáng. Bạn sẽ phải trả tiền cho dịch vụ này hay không là tùy thuộc vào nhà mạng mà bạn đang sử dụng. Vì vậy, bạn cần kiểm tra trang web của họ, hoặc gọi cho họ để hỏi kỹ về các dịch vụ và yêu cầu giúp đỡ.


HOÀNG THY
Báo Điện tử Cần Thơ (Hồng Yến-PKT Ô Môn)Bookmark
Thời tiết

30oC

Độ ẩm: 75%
Tốc độ gió: 9 km/hkm/h
Cập nhật lúc 12:30:00
ngày 2020-10-23

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: