Sản xuất bia chứa probiotic tốt cho sức khỏe (30/06/2017)
[Lượt xem: 536]
Tin vui cho những người thích bia: Các nhà nghiên cứu Singapore vừa phát minh một loại bia mới mang lại nhiều lợi ích sức khỏe như sữa chua probiotic, giúp bảo vệ người dùng khỏi đau ốm.

Mục tiêu của sinh viên Chan Mei Zhi Alcine tại Đại học Quốc gia Singapore là tạo ra một loại bia probiotic dành cho những người mắc chứng không dung nạp lactose, tức là không thể dùng sữa chua probiotic. Loại bia mới chứa hàng tỉ probiotic loại Lactobacillus paracasei L26, có khả năng trung hòa các độc tố và vi-rút, cũng như điều hòa hệ miễn dịch.
Để làm được như vậy, cô sinh viên năm thứ 4 khoa công nghệ thực phẩm đã nuôi cấy probiotic và nấm men trong phòng thí nghiệm, thay đổi qui trình ủ và lên men truyền thống để gia tăng lượng probiotic trong bia. Cô cho biết qui trình này sử dụng một loại vi khuẩn axít lactic như một vi sinh vật probiotic, cho phép nó tận dụng các loại đường có trong men để tạo ra axít lactic chua, làm nên loại bia có hương vị chua, chát và nồng. "Sản phẩm cuối cùng, mất khoảng một tháng để ủ, có nồng độ cồn khoảng 3,5%" – Chan nói thêm.
Người hướng dẫn Chan, Phó giáo sư Liu Shao Quan, cho rằng những lợi ích sức khỏe liên quan đến probiotic đã thúc đẩy nhu cầu tiêu thụ thực phẩm và đồ uống chứa lợi khuẩn này tăng lên rất nhiều. "Tôi tin rằng bia probiotic thân thiện đường ruột sẽ được những người uống bia ưa chuộng, bởi họ có thể thưởng thức bia để được khỏe mạnh" – ông nhận định. Hiện nhóm nghiên cứu đã xin cấp bằng sáng chế đối với công thức sản xuất bia chua probiotic mới.


HOÀNG ĐIỂU (Theo New Atlas, Daily Mail)
Báo Điện tử Cần ThơBookmark
Thời tiết

29oC

Độ ẩm: 79%
Tốc độ gió: 11 km/hkm/h
Cập nhật lúc 11:00:00
ngày 2020-10-23

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: