Giảm cân hiệu quả bằng cách ăn bữa sáng thịnh soạn (24/07/2017)
[Lượt xem: 545]
Đây là tin vui dành cho những người đang muốn giảm cân, khi một nghiên cứu có quy mô lớn vừa chứng thực ăn bữa sáng thịnh soạn, bữa trưa vừa phải và bữa tối nhỏ là "chìa khóa" giúp giảm chỉ số khối cơ thể (BMI) – một tiêu chuẩn để đánh giá cân nặng.

Ảnh: Eatthis.comCác chuyên gia dinh dưỡng tại Đại học Loma Linda (Mỹ) và tại CH Séc đã thu thập dữ liệu sức khỏe của 50.000 người trưởng thành, sau đó phân tích thói quen ăn uống và thay đổi cân nặng của họ trong 7 năm. Kết quả cho thấy, 4 yếu tố giúp mang lại tác động giảm BMI bao gồm duy trì chế độ dùng 1-2 bữa ăn/ngày, nhịn ăn trong vòng 18 tiếng, ăn sáng và chọn bữa sáng hoặc bữa trưa làm bữa ăn nhiều nhất trong ngày. Trái lại, dùng hơn 3 bữa ăn/ngày hoặc ăn vặt thường xuyên đã làm tăng thêm BMI. Đặc biệt, nghiên cứu còn phát hiện việc bỏ qua bữa tối và nhịn ăn 18 tiếng từ tối tới sáng là một trong những yếu tố quan trọng nhất để giảm cân.

Theo lý giải của Tiến sĩ Hana Kahleova - thành viên nhóm nghiên cứu, cân nặng dễ tăng lên khi cơ thể dung nạp 2.000 calorie trong cả ngày, thay vì dung nạp một lần. Trước đó, việc ăn sáng thịnh soạn từng được cho là giúp ngừa tăng cân. Giáo sư Daniela Jakubowicz - tác giả cuốn sách The Big Breakfast Diet, phát hiện rằng những người dung nạp nhiều calorie vào buổi sáng (thời điểm cơ thể trao đổi chất tốt nhất) chắc chắn cảm thấy no nê, tránh ăn vặt suốt ngày. Một nghiên cứu trước đó của Giáo sư Jakubowicz cũng cho thấy ăn sô-cô-la vào buổi sáng giúp ngăn chặn cơn thèm đồ ngọt thời gian còn lại trong ngày.


AN NHIÊN (Theo Telegraph)
Báo Điện tử Cần ThơBookmark
Thời tiết

25oC

Độ ẩm: 100%
Tốc độ gió: 2 km/hkm/h
Cập nhật lúc 02:00:00
ngày 2020-09-21

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: