Đầu tư tương xứng cho nông nghiệp
ĐBSCL có lợi thế để phát triển nông nghiệp toàn diện, chiếm trên 50% sản lượng lúa gạo, 70% sản lượng trái cây, 50% sản lượng thủy, hải sản của cả nước. Theo nhận định của các nhà chuyên môn, để xây dựng ĐBSCL trở thành vùng trọng điểm sản xuất nông nghiệp hàng hóa hiện đại với tốc độ tăng trưởng cao và bền vững, việc triển khai nghiên cứu, đầu tư và ứng dụng khoa học-công nghệ (KH-CN) tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp cần được tính đúng, tính đủ.
Đồng bằng sông Cửu Long cần đầu tư đúng mức cho công nghiệp chế biến nông, thủy sản
Các mặt hàng nông, thủy sản như: gạo, trái cây, cá tra, tôm sú… được xem là thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tuy nhiên thời gian qua, đầu tư công nghiệp chế biến nông thủy sản tại nhiều địa phương trong vùng chưa được tương xứng với tiềm năng. Theo các chuyên gia, nếu không kịp thời củng cố, phát triển công nghiệp chế biến nông thủy sản trong vùng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp khó tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội cạnh tranh, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.
Đầu tư đồng bộ để ngành thủy sản phát triển bền vững
Trong những năm qua, ngành thủy sản đã đạt được những thành tựu đáng kể về kim ngạch xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm, tăng trưởng kinh tế cho các địa phương. Tuy nhiên, các doanh nghiệp (DN) thủy sản còn gặp khó khăn về nguồn vốn, mở rộng thị trường, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguồn nguyên liệu tại chỗ còn thiếu... Vì vậy, tìm giải pháp để ngành thủy sản phát triển bền vững đang đặt ra nhiều thách thức cho các địa phương, các nhà quản lý và cả DN,...
Kêu gọi đầu tư 7 trạm y tế cơ sở với số vốn khoảng 22 triệu USD
Mới đây, UBND TP Cần Thơ có quyết định phê duyệt danh mục dự án cho lĩnh vực y tế, trong đó kêu gọi đầu tư xây dựng 7 trạm y tế cơ sở trên địa bàn.
TPCT: Kêu gọi đầu tư đường giao thông theo hình thức xây dựng – chuyển giao
Bà Võ Thị Hồng Ánh – Phó chủ tịch UBND TPCT cùng lãnh đạo một số sở ngành chức năng TP làm việc với đại diện Cty cổ phần Tây Gia Định và Cty cổ phần Đầu tư và phát triển Đất Thăng Long về các dự án đầu tư đường giao thông theo hình thức xây dựng – chuyển giao (BT) vào chiều ngày 22/10.
Ngổn ngang dự án điện vì đói vốn
Hàng loạt dự án điện dự kiến đi vào hoạt động trong năm 2012 và các năm tới đang bị chậm tiến độ. Nhiều đơn vị lớn như EVN, Tập đoàn Sông Đà, PVN không thể thu xếp được vốn để đầu tư các dự án điện. Nếu tình trạng này kéo dài, việc thiếu điện trong các năm tới sẽ có thể diễn ra.
Trang: [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
Thời tiết

27oC

Độ ẩm: 86%
Tốc độ gió: 11 km/hkm/h
Cập nhật lúc 07:00:00
ngày 2020-07-13

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: