Khoa học công nghệ “đánh thức” nông nghiệp, nông dân, nông thôn
Khoa học công nghệ (KHCN) trở thành yếu tố chính giúp tăng năng suất, giảm giá thành, nâng cao chất lượng nông sản, nhất là trong xu thế toàn cầu hóa, hội nhập ngày càng sâu rộng. Các chuyên gia kinh tế khẳng định, nếu ví thương mại là “đôi chân” đưa nông sản Việt Nam tiến xa trên thị trường thì KHCN được coi là “xương sống” để ngành nông nghiệp nâng cao giá trị cho nông sản.
Điểm sáng khoa học công nghệ địa phương
Năm 2016, bằng sự nỗ lực và chủ động, công tác quản lý, thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ (KH&CN) trên địa bàn thị xã Ngã Bảy đã thu được một số kết quả tích cực.
Xử lý cam cho trái nghịch vụ bằng màng phủ
Cam xoàn mùa nghịch thường cho giá trị cao gấp đôi so với mùa thuận, vì vậy hiện nay một số nhà vườn trồng cam trong tỉnh đã áp dụng kỹ thuật xử lý cho trái mùa nghịch. Đó là sử dụng màng phủ nông nghiệp trong canh tác cam.
Giải pháp giúp hạn chế xơ đen trên mít
Thời gian qua, hiện tượng xơ đen trên mít Chanrai đã làm giảm chất lượng trái, gây thất thu cho nhiều nông dân. Mới đây, PGS.TS Lê Văn Bé, Trường Đại học Cần Thơ đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu nguyên nhân gây ra hiện tượng xơ đen và biện pháp khắc phục trên mít Chanrai”. Bước đầu, kết quả đã đem lại niềm phấn khởi cho người trồng mít trên địa bàn huyện Châu Thành.
Giảm bệnh cho lúa bằng chế phẩm sinh học
Kết quả nghiên cứu của đề tài “Ứng dụng vi khuẩn vùng thân, lá và rễ lúa kết hợp với dẫn xuất từ chitosan để phòng trừ một số bệnh hại quan trọng và kích thích tăng trưởng cây lúa” do PGS-TS Trần Vũ Phến, Trường Đại học Cần Thơ làm chủ nhiệm, đã tìm ra biện pháp quản lý bệnh hại khá triển vọng cho cây lúa và thân thiện với môi trường.
Chăn nuôi bằng đệm lót cho hiệu quả cao
Áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất để tăng hiệu quả kinh tế, giảm tác hại cho môi trường đang là một trong những xu hướng được khuyến khích hiện nay. Trong đó, giải pháp chăn nuôi gia súc, gia cầm trên đệm lót sinh học đã được ngành chuyên môn ghi nhận là hạn chế dịch bệnh, ít hao hụt con giống, đặc biệt là giảm thiểu tác nhân gây ô nhiễm môi trường.
Trang: [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
Thời tiết

26oC

Độ ẩm: 88%
Tốc độ gió: 0 km/hkm/h
Cập nhật lúc 07:00:00
ngày 2020-07-13

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: