PHÓ CHỦ TỊCH UBND TP CẦN THƠ TRƯƠNG QUANG HOÀI NAM Rà soát quy hoạch khu công nghiệp Ô Môn để mời gọi đầu tư
Đó là chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tại buổi làm việc với quận Ô Môn cùng các sở ngành hữu quan của thành phố về tình hình hoạt động ngành công nghiệp và thương mại trên địa bàn quận Ô Môn và khảo sát hiện trạng khu công nghiệp Ô Môn vào sáng 26-11.
Thúc đẩy thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp
Các khu công nghiệp (KCN) tập trung được xem là hạt nhân thúc đẩy tiến trình công nghiệp hóa của các địa phương vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nhưng tỷ lệ lấp đầy diện tích đất công nghiệp rất thấp. Nhiều KCN chưa đi vào hoạt động do hạ tầng cơ sở chưa đầu tư đồng bộ, suất đầu tư hạ tầng cao khiến nhà đầu tư hạ tầng loay hoay tìm hướng mở. Làm gì để phát triển công nghiệp bền vững là thách thức lớn cho các địa phương hiện nay.
Xúc tiến xây dựng nhà ở công nhân
TP Cần Thơ hiện có 9 khu công nghiệp (KCN) tập trung với 6 KCN đang đi vào hoạt động và 3 KCN đang lập quy hoạch. Các KCN đang hoạt động thu hút hơn 32.000 lao động, trong số đó có khoảng 30% chưa có nhà ở nên phải thuê nhà trọ. Nhằm tạo điều kiện cho lực lượng lao động trong các KCN có chỗ ở ổn định, thành phố đã chỉ đạo Ban Quản lý các Khu chế xuất và Công nghiệp Cần Thơ cùng với Công ty TNHH MTV Xây dựng hạ tầng KCN Cần Thơ và Trung tâm Xây dựng Hạ tầng KCN Thốt Nốt triển khai lập dự án đầu tư thí điểm xây dựng nhà ở cho công nhân KCN Trà Nóc và KCN Thốt Nốt.
TP CẦN THƠ: Kêu gọi các đơn vị kinh doanh du lịch hỗ trợ xúc tiến mở đường bay Cần Thơ - Đà Nẵng
(CT)- Đó là phát biểu của ông Lê Văn Tâm - Phó Chủ tịch UBND TP Cần Thơ tại buổi họp mặt các doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, khách sạn ngày 12-6. Tham dự buổi họp mặt còn có ông Lê Hùng Dũng - Chủ tịch UBND thành phố, ông Trương Quang Hoài Nam - Phó Chủ tịch UBND thành phố cùng hơn 35 doanh nghiệp, đơn vị lữ hành, khách sạn ở địa phương.
Cần Thơ mời đầu tư xây khu nông nghiệp công nghệ cao Thạnh Phú
Sở Kế hoạch và Đầu tư Cần Thơ cho biết địa phương này đang mời gọi các nhà đầu tư trong ngoài nước đầu tư 10,2 triệu USD xây dựng khu nông nghiệp công nghệ cao Thạnh Phú tại xã Thạnh Phú, huyện Cờ Đỏ với diện tích 100ha.
Đồng bằng sông Cửu Long thu hút đầu tư vào 138 dự án
Từ đầu năm tới nay, các tỉnh và thành phố vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã có 138 dự án thu hút được đầu tư, với số tiền là 416.052 tỷ đồng và 1,89 tỷ USD.
Trang: [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8] [9] [10] [11] [12] [13] [14] [15]
Thời tiết

27oC

Độ ẩm: 86%
Tốc độ gió: 11 km/hkm/h
Cập nhật lúc 07:00:00
ngày 2020-07-13

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: