Thốt Nốt: Mời gọi doanh nghiệp đầu tư, khai thác các điểm chợ
Từ đầu năm đến nay, Trung tâm Phát triển quỹ đất quận Thốt Nốt đã hoàn thành công tác thi công cơ sở hạ tầng và đưa vào khai thác chợ Phước Lộc, phường Tân Lộc và chợ Bò Ót, phường Thới Thuận với tổng mức đầu tư trên 20 tỉ đồng. UBND quận cũng xây dựng kế hoạch nâng cấp, mở rộng chợ Bắc Đuông khu vực Thạnh Phước 1, phường Thạnh Hòa và chợ Thới Bình, chợ Bò Ót, phường Thới Thuận vì các chợ này đã quá tải từ nhiều năm qua, chưa đáp ứng nhu cầu mua bán của người dân địa phương và chưa đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn giao thông.
Rà soát quỹ đất sạch, sẵn sàng đón nhà đầu tư
Năm 2013 tiếp tục là năm khó khăn của các nhà đầu tư hạ tầng khu công nghiệp (KCN) lẫn các DN đang hoạt động trong các KCN tại TP Cần Thơ. Công tác giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch triển khai chậm, hạ tầng KCN chưa đồng bộ làm vuột nhiều cơ hội mời gọi đầu tư. UBND thành phố đã chỉ đạo Ban quản lý các Khu Chế xuất và Công nghiệp (BQL KCX&CN) Cần Thơ rà soát quỹ đất sạch ở các KCN Trà Nóc, thu hồi dự án chậm triển khai để đẩy mạnh thu hút đầu tư.
Thu hút 4 dự án đầu tư mới
Theo Ban Quản lý (BQL) Các khu chế xuất và công nghiệp (KCX&CN) Cần Thơ, trong quý I/2013, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố thu hút được 4 dự án mới với tổng vốn đầu tư đăng ký 9,82 triệu USD.
Đòn bẩy thu hút đầu tư, phát triển ngành thủy sản ĐBSCL
Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) với lợi thế và tiềm năng lớn trong phát triển thủy sản đã đóng góp quan trọng trong sản xuất và xuất khẩu thủy sản chung của cả nước.
Đồng bằng sông Cửu Long cần đầu tư đúng mức cho công nghiệp chế biến nông, thủy sản
Các mặt hàng nông, thủy sản như: gạo, trái cây, cá tra, tôm sú… được xem là thế mạnh của Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), tuy nhiên thời gian qua, đầu tư công nghiệp chế biến nông thủy sản tại nhiều địa phương trong vùng chưa được tương xứng với tiềm năng. Theo các chuyên gia, nếu không kịp thời củng cố, phát triển công nghiệp chế biến nông thủy sản trong vùng, hiệu quả sản xuất nông nghiệp khó tăng cao, nhiều doanh nghiệp sẽ mất đi cơ hội cạnh tranh, nhất là trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay.
Đầu tư đồng bộ để ngành thủy sản phát triển bền vững
Trong những năm qua, ngành thủy sản đã đạt được những thành tựu đáng kể về kim ngạch xuất khẩu, góp phần giải quyết việc làm, tăng trưởng kinh tế cho các địa phương. Tuy nhiên, các doanh nghiệp (DN) thủy sản còn gặp khó khăn về nguồn vốn, mở rộng thị trường, dịch bệnh diễn biến phức tạp, nguồn nguyên liệu tại chỗ còn thiếu... Vì vậy, tìm giải pháp để ngành thủy sản phát triển bền vững đang đặt ra nhiều thách thức cho các địa phương, các nhà quản lý và cả DN,...
Trang: [1] [2]
Thời tiết

28oC

Độ ẩm: 84%
Tốc độ gió: 4 km/hkm/h
Cập nhật lúc 01:00:00
ngày 2020-07-16

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: