Xe buýt nhanh - Phù hợp với đô thị Cần Thơ
TP Cần Thơ nằm ở trung tâm vùng ĐBSCL và là một trong những đô thị lớn của cả nước. Tuy nhiên các loại hình giao thông công cộng của thành phố còn hạn chế. Nhất là loại hình vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại của người dân, còn ít tuyến, phương tiện xe thì cũ kỹ. Trung ương đã hỗ trợ thành phố nghiên cứu tiềm năng phát triển giao thông vận tải công cộng TP Cần Thơ, trong đó hệ thống xe buýt nhanh (BRT) được xem là phù hợp.
Lượng khách qua Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ tăng mạnh
Ông Phạm Thanh Tâm, Giám đốc Cảng Hàng không quốc tế Cần Thơ, cho biết: Kết thúc tháng 11-2015 lượng khách qua cảng đạt 439.209 lượt, tăng gần 66% so với cùng kỳ năm 2014, vượt gần 50% kế hoạch năm 2015; lượng hàng hóa, bưu kiện đạt hơn 2.420 tấn, tăng gần 36% so với cùng kỳ và vượt hơn 12% kế hoạch năm 2015
Nhiều món ngon từ cá linh
Mùa nước về, cá cũng theo con nước tràn ra sông lớn. Một trong những đặc sản của mùa nước nổi là cá linh. Cá linh dễ biến thành các món ngon miệng mà không mất nhiều thời gian.
Làng nổi Tân Lập
Làng nổi Tân Lập – một địa danh không phổ biến lắm trên bản đồ du lịch – nằm trên đất Đồng Tháp Mười, thuộc tỉnh Long An. Vùng đất lạ ngay trong lòng đồng bằng Nam bộ này thu hút khách bởi rừng bạt ngàn và thiên nhiên hoang dã.
Khu Du Lịch Đồng Sen Tháp Mười
Giữa cuộc sống hiện đại ồn ào và tất bật, đôi khi người ta chỉ muốn tạm gác tất cả để về với nơi thanh bình, dân dã. Khu du lịch Đồng Sen – Tháp Mười là một sự lựa chọn vô cùng thích hợp.
Du lịch Cần Thơ - Những tín hiệu đáng mừng
Hoạt động du lịch Cần Thơ đang dần có bước chuyển biến tích cực. Công tác đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng du lịch được chú trọng, xúc tiến du lịch tiếp tục đẩy mạnh việc quảng bá trong tỉnh, các tỉnh khu vực và một số thành phố lớn; chất lượng phục vụ du khách được nâng lên; lượng khách du lịch quốc tế và trong nước đến Cần Thơ ngày một tăng…
Trang: [1] [2] [3] [4] [5] [6] [7] [8]
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: