Hồ bơi mini - Phần thưởng dành cho trẻ (13/05/2013)
[Lượt xem: 3401]
Vào các kỳ nghỉ cuối tuần, hay những dịp nghỉ lễ...thì việc đi bơi ở các bể bơi luôn là lựa chọn ưu tiên của những trẻ nhỏ.

Khu vực miền Tây không có cái lạnh đến se người như ở miền Bắc, cũng không có cái nắng làm cháy da như ở miền Trung, khu vực này với hai mùa nắng mưa ôn hòa dễ chịu. Với các em nhỏ trong cả nước nói chung và ở khu vực miền Tây nói riêng thì việc ngâm mình trong làn nước mát luôn là sự lựa chọn hàng đầu những khi nắng nóng kéo dài, hoặc vào dịp hè đến.

Một cảm giác thật mát mẻ, trong lành khi được ngâm mình, chơi đùa trong làn nước mát vào những buổi chiều nóng bức. Đối với những gia đình ở khu vực thành thị, có điều kiện cho trẻ nhỏ đến tắm ở các bể bơi, hoặc những gia đình ở cách xa trung tâm có thể trang bị hồ bơi mini tại nhà, riêng những gia đình thuộc khu vực nông thôn, ít có điều kiện hơn thì trẻ em lại được thỏa thích bơi lội với dòng sông quê thơ mộng. Tuy nhiên, dù ở bể bơi, hồ bơi mini hay con sông quê tự nhiên thì việc ngâm mình trong làn nước mát vẫn mang lại cho trẻ nhỏ những cảm giác thật thoải mái, thật thích thú và rồi khi trưởng thành, hoài niệm về tuổi thơ thì đó mãi vẫn là ký ức đẹp nhất.

Nhìn chung, các bể bơi mini rất thích hợp cho trẻ em học bơi tại nhà. Nó không chỉ chủ động về thời gian, không lo các bệnh về mắt, tai, mũi, họng... mà việc bố trí vị trí hồ bơi theo ý thích của trẻ cũng thuận lợi hơn. Hiện tại, ở các siêu thị của thành phố Cần Thơ như: Coopmart, Metro, Big C,.. đều có bán các loại bể bơi dành cho trẻ em, với kiểu dáng và kích thước khác nhau, các loại bể bơi có giá từ 299.000 – 1.040.000 đồng. Tùy vào sở thích của các em và điều kiện kinh tế gia đình mà phụ huynh có sự lựa chọn riêng, phù hợp.

Người đứng đầu nhóm các nhà khoa học – ông Robin Jorgensen cho hay, bơi lội đối với trẻ em ở độ tuổi từ 3-5 có một ảnh hưởng nhất định tới quá trình phát triển trí thông minh, đặc biệt là ở những bộ môn khoa học và những môn học đòi hỏi sự sáng tạo. Rõ ràng là những đứa trẻ được học bơi từ sớm sẽ chủ động hơn với môn học này ở trường so với những đứa trẻ sợ nước. Chúng cũng sẽ trở nên năng động và tích cực hơn ở những môn học đòi hỏi kỹ năng sáng tạo (như vẽ, kỹ thuật…). Các nhà khoa học cũng nhận định rằng, cho trẻ học bơi càng sớm thì trẻ càng dễ thích nghi với môi trường sống sau này.

Mùa hè sắp đến, sau một thời gian học tập thật căng thẳng, vất vả, các bậc phụ huynh hãy dành cho trẻ sự quan tâm nhiều hơn, đặc biệt việc đưa trẻ đi bơi hoặc cho trẻ được sở hữu một hồ bơi mini tại nhà sẽ là sự khích lệ rất lớn, là động lực để trẻ phấn đấu học tập đạt kết quả tốt hơn.

 
 Trẻ em thích thú trong bể bơi

Hồng Yến - Phòng Kinh tế Ô MônBookmark
Thời tiết

29oC

Độ ẩm: 95%
Tốc độ gió: 7 km/hkm/h
Cập nhật lúc 09:00:00
ngày 2020-08-13

 
Tỷ giá:
CAD =
VND
USD =
VND
GBP =
VND
EUR =
VND
AUD =
VND
HKD =
VND
JPY =
VND
(Nguồn Eximbank)
Video
    Đăng Nhập
© Copyright 2011 Phòng Kinh tế Quận Ô Môn - UBND quận Ô Môn thành phố Cần Thơ
Địa chỉ: LQL 91 Phường Châu Văn Liêm - Thành phố Cần Thơ
Điện thoại: 0710.3860982, Fax: 0710.3861927
Email: kinhte_omon@cantho.gov.vn
"Trưởng Ban Biên tập: Bà Trần Thị Hồng Yến - Phó Trưởng Phòng Kinh tế quận Ô Môn. ĐT: 0922 114 999"
Lượt truy cập: